รวมภาพและเรื่องราวของเหล่าสัตว์นักกล้ามหุ่นล่ำตัวจริง

เราต้องขอบอกก่อนเลยว่ารูปภาพที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้ไม่ใช่ภาพจากการแต่งโฟโต้ชอปแต่อย่างใด แต่มันคือภาพสัตว์นักกล้ามหุ่นล่ำที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเรื่องราวของสัตว์นักกล้ามเหล่านี้กัน

#1 วัวนักกล้าม เบลเยี่ยนบลู

นี่คือวัว Belgian Blue Cattle เบลเยี่ยนบลู วัวเนื้อจากประเทศเบลเยี่ยม สำหรับชื่อนั้นมีเรียกกันหลากหลาย บ้างก็เรียกตามลักษณะร่างกายอันแปลกประหลาดของมันว่า วัวมอนสเตอร์ (Monster Cow) หรือจะเป็นซุปเปอร์วัว (Super Cow) ด้วยร่างกายของวัวชนิดนี้ที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามชัดเจน ราวกับไปเข้ายิมเล่นฟิตเนสมาทั้งปี

ต้นกำเนิดของวัวชนิดนี้มาจากการผสมวัวสายพันธุ์ Shorthorn cattle จากอังกฤษเข้ากับวัวสายพันธุ์ Charolais cattle ในราวคริสตศตวรรษที่ 19 ทางตอนกลางและตอนเหนือของเบลเยี่ยม โดยช่วงแรกที่มันเกิดขึ้นมานั้นถูกใช้เป็นวัวนมและวัวเนื้อ

ต่อมาในปี 1950 มันถูกพัฒนาสายพันธุ์โดย โปรเฟสเซอร์ Hanset ด้วยการผสมเทียมทำให้เกิดการผิดปกติของยีน Myostatin ซึ่งเป็นยีนที่มีไว้สำหรับควบคุมการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้สมดุลย์กับปริมาณไขมัน และเมื่อยีนชนิดนี้ทำงานน้อยลง ทำให้พวกมันมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ เกิดเป็นกล้ามเนื้อ 2 ชั้น Double-Muscle

และผลของการมีกล้ามเนื้อที่มากและอัดตัวกันแน่่น ทำให้วัวนักล้ามไม่สามารถให้กำเนิดลูกได้เองตามธรรมชาติ พวกมันต้องได้รับการผ่าตัดทำคลอด

#2 โรเจอร์ จิงโจ้นักกล้าม

เจ้าจิงโจ้ตัวนี้มีนามว่า โรเจอร์ เป็นจิงโจ้แดงขนาดใหญ่วัย 10 ปี จากศูนย์อนุรักษ์จิงโจ้ อลิซ สปริงส์ ในออสเตรเลีย ดินแดนแคงการูอันเลื่องลือ มันมีขนาดตัว 2 เมตร และมีน้ำหนักตัว 89 กิโลกรัมตามสไตล์เฮฟวี่เวท ส่วนหุ่นของโรเจอร์นั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะมองยังไงก็เหมือนกับจิงโจ้เพาะกายยังไงยังงั้น

โรเจอร์เป็นจิงโจ้กำพร้าที่แม่มันตายตั้งแต่ยังเด็กๆ เจ้าหน้าที่ได้พบมันที่ริมทางหลวงก็เลยช่วยเหลือมา ที่เจ้าโรเจอร์มีหุ่นที่ล่ำบึ้กแบบนี้ก็เพราะมันถูกเลี้ยงมาให้เป็นนักสู้ โดยมีคู่ซ้อมเป็นคู่ขาที่ไม่ค่อยจะถูกกันในศูนย์ เปิดศึกกันอยู่เนืองๆ มาเป็นระยะๆ และที่ผ่านมาโรเจอร์ก็จะวางตัวเป็นฮีโร่ประจำกลุ่ม คอยปกป้องบรรดาจิงโจ้ตัวเมียทั้งหลายจากฝ่ายตรงข้าม และพร้อมจะเผชิญหน้ากับใครก็ตามที่ย่างกรายเข้าไปใกล้เกินระยะปลอดภัย

หุ่นแบบนี้แน่นอนว่าพละกำลังก็ไม่ธรรมดาด้วยนะ มันสามารถเอาถังน้ำสังกะสีไปบี้ไปขยำเล่น และก็บี้จนแบนคามือแบบนี้มาหลายใบแล้วด้วย

แต่เห็นอย่างนี้ ที่จริงเจ้าโรเจอร์ก็มีมุมมุ้งมิ้งกับเขาเหมือนกันนะ เพราะมันชอบกอดตุ๊กตามากๆ ประหนึ่งเพื่อนซี้เลย อาจจะเป็นเพราะว่าเจ้าโรเจอร์กำพร้าแม่แต่เล็ก เจ้าหน้าที่พอเห็นกำพร้าแม่ก็กลัวจะเหงาเลยเอาตุ๊กตามาให้เป็นเพื่อนเล่นก็เลยติดนิสัยมุ้งมิ้งนี้มาจนโต

#3 เวนดี้ หมานักกล้าม

หมานักกล้ามตัวนี้เป็นตัวเมียชื่อ เวนดี้ พันธุ์ Whippet Dog ซึ่งปกติเป็นพันธุ์ที่ตัวเล็ก ผอม ใช้ในการล่ากระต่ายและวิ่งแข่ง ที่สามารถวิ่งได้เร็วถึง 60 กิโลเมตรชั่วโมงแต่ด้วยความบกพร่องทางพันธุกรรมทำให้หมาตัวนี้มีลักษณะเหมือนหมายักษ์นักกล้ามไปในที่สุด โดยสายพันธุ์แล้วสุนัขพันธุ์นี้ก็มีความบกพร่องอยู่ในยีน และมีโอกาสจะเกิดสุนัขนักกล้ามเช่นเว็นดี้ได้

มันมีขนสั้นสีดำเป็นเงา มีแต้มสีขาวที่หน้าอก น้ำหนัก 27 กิโลกรัม ซึ่งหนักกว่าสายพันธุ์ปกติของมันถึงสองเท่า รวมทั้งมีกล้ามเนื้อมากกว่าปกติสองเท่าด้วยเช่นกัน เวนดี้มีโหนกกล้ามเนื้อที่คอ ไหล่และสะโพกเหมือนลิงบาบูน กล้ามเนื้อหน้าท้องของมันไม่ได้มีแค่ 6 ลูกหรือที่เรียกว่า ซิกส์แพ็ค แต่มันมีถึง 24 แพ็ค มันมีขนาดของหัว หัวใจ ปอด และขาที่เท่ากับสายพันธุ์ปกติของมัน

เว็นดี้มีปัญหาในการ เกาหลัง การนั่ง การเลียตามเนื้อตามตัว เนื่องจากติดกล้าม และที่สำคัญเธอคงไม่อายุยืนเนื่องจาก เธอมีหัวใจ และปอดขนาดปกติ จึงต้องทำงานหนักกว่าปกติ ในการสูบฉีดเลือดเพื่อไปเลี้ยงกล้ามเนื้อจำนวนมหาศาลนี้

อิงกริด แฮนเซ่น เจ้าของบอกว่า มันก็เหมือนหมาปกติทั่วไปชอบกระโดดมานั่งตักและให้เกาหลัง เว็นดี้มีนิสัยเชื่องไม่ดุร้าย เหมือนรูปร่างของเธอ แต่ทุกคนจะกลัวเธอเนื่องจากรูปร่างที่ดูน่ากลัว

แต่มันก็มีความสุขและมีสุขภาพดี มันอยู่ในฟาร์มที่รัฐวิคตอเรียของแคนาดา ให้นักวิจัยได้ศึกษาพันธุกรรม ความชอบของเวนดี้ในแต่ละวันมันจะออกลาดตระเวนไปทั่วฟาร์ม วิ่งไล่หมา ไล่ม้า ไปตามเรื่อง และก็ได้นอนหลับในเตียงของมันโดยเฉพาะ

แบ่งปัน