20 ข้อเท็จจริงอันน่าเศร้า ที่เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้

บนโลกนี้มีข้อเท็จจริงหลากหลายรูปแบบ ทั้งความจริงที่น่าทึ่ง ความจริงที่ทำให้คุณมีความสุข หรือความจริงอันแสนโหดร้าย และยังมีหลายข้อเท็จจริงอันน่าเศร้า ที่รู้แล้วอาจจะทำให้คุณรู้สึกแย่สุดๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรมันก็คือ “ความจริง”

 

#1

หมีกริซลีจะทอดทิ้งลูกหมีเกิดใหม่ที่เกิดมาเพียงตัวเดียว เพื่อที่จะได้มีลูกหมีครอกใหม่หลายตัวขึ้นในปีต่อไป

 

#2

มนุษย์ได้ฆ่าสัตว์ที่มีอายุมากที่สุดในโลกโดยบังเอิญ คือหอยตลับที่มีชีวิตอยู่อย่างยืนยาวมากว่า 507 ปี แต่ต้องมาตายเพราะนักวิทยาศาสตร์พยายามที่จะเปิดฝามันออก

 

#3

ดาวพลูโตไม่เคยได้ฉลอง “วันเกิด” เนื่องจากมันใช้เวลาโคจรรอบดวงอาทิตย์ถึง 249 ปี และถูกค้นพบในปี 1930 จึงยังโคจรไม่ครบรอบเลยสักครั้งเดียว

 

#4

หมูเป็นสัตว์ที่สามารถป่วยเป็น “โรคซึมเศร้า” ได้

 

#5

การปั๊มหัวใจไม่สามารถช่วยชีวิตคนได้ทุกครั้งเสมอไปอย่างที่เกิดขึ้นในละคร

 

#6

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบวาฬที่ “โดดเดี่ยว” ที่สุด เนื่องจากมันส่งคลื่นเสียงออกมาถี่กว่าวาฬตัวอื่นทั่วไปจึงไม่มีใครสามารถสื่อสารกับมันได้เลย

 

#7

ยิ่งคุณเชี่ยวชาญและมีความรู้ในเรื่องหนึ่งมากเท่าไหร่ คุณยิ่งพูดคุยกับคนอื่นได้ยากขึ้นเท่านั้น เพราะคนอื่นจะไม่สามารถเข้าใจในสิ่งที่คุณพูดออกไป

 

นี่คือตัวอย่าง คุณเข้าใจไหม

 

#8

การถกเถียงกันไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ เพราะเมื่อคนเราเผชิญหน้ากับความคิดที่ขัดแย้งมากเท่าไหร่ พวกเขาจะยิ่งเชื่อมั่นในความคิดของ “ตัวเอง” มากขึ้นเท่านั้น

 

#9

“ความจริง” ไม่อาจเปลี่ยนความคิดของผู้คนได้ คุณสามารถเสนอข้อเท็จจริงที่ยาวเป็นหางว่าวให้กับคนอื่นได้ แต่มันไม่อาจเปลี่ยนใจพวกเขาได้เลย แต่จะทำให้พวกเขายิ่งเชื่อมั่นในแนวทางของตัวเอง

 

#10

ดาวอังคารมีหุ่นยนต์อาศัยอยู่เพื่อทำการสำรวจ แต่พวกมันไม่เคยเดินทางมาพบกัน เนื่องจากอยู่คนละฟากของดวงดาว

 

นี่คือภาพถ่ายโดยหุ่นยนต์ส่งตรงจากดาวอังคาร

 

#11

และเมื่อถึง “วันครบรอบ” หุ่นยนต์บนดาวอังคารได้ถูกตั้งโปรแกรมให้กล่าวอวยพรวันเกิดอย่างโดดเดี่ยวให้กับตัวของมันเอง

 

#12

คนส่วนใหญ่คิดว่าตัวเองสมบูรณ์แบบ แม้ว่าพวกเขาจะไม่พูดมันออกมา แต่คนส่วนใหญ่คิดว่าตัวเองอยู่ “เหนือ” ค่าเฉลี่ยทั่วไป และพวกเขามักตัดสินความสามารถหรือรูปลักษณ์ของตัวเองดีเกินความเป็นจริง

 

#13

ภาวะโรคอ้วนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น “มากกว่า” ความหิวโหย แม้ว่าปัญหาความอดอยากจะเป็นเรื่องสำคัญในหลายประเทศ แต่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่บนโลกกำลังประสบกับภาวะโรคอ้วน

 

#14

สมองของคนเราจะเริ่มเสื่อมลงเมื่ออายุเกิน 27 ปี

 

#15

นักกีฬาที่ได้เหรียญเงินจะรู้สึกแย่มากกว่านักกีฬาที่ได้เหรียญทองแดง

 

#16

เสือดาวอามูร์ (Amur) เหลืออยู่เพียง 30 ตัวบนโลก

 

#17

การที่แมว “กัด” นั้นเกี่ยวกับภาวะซึมเศร้า จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่ถูกแมวกัดจนต้องเข้ารับการรักษานั้นจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้นด้วย แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าการที่แมวกัดนั้นทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า หรือคนที่ซึมเศร้าจะชอบเลี้ยงแมว

 

#18

มีตัว “ไร” กำลังเกิดและเติบโตบนขนตาของเรา

 

#19

ดวงตาของลูกสุนัขไม่ได้แสดงออกถึงความสำนึกผิด แม้ว่าพวกมันจะมีแววตาที่แสนเศร้า แต่มันไม่ได้กำลังรู้สึกผิดเลย

 

#20

นกคักคูคือผู้ทำลายครอบครัวนกทั้งมวล พวกมันจะทิ้งไข่ของตัวเองไว้ในรังของนกชนิดอื่น และเมื่อโตขึ้น ลูกนกคักคูจะตัวใหญ่กว่าและสามารถไล่ลูกนกเล็กๆ ออกจากรังได้

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com

แบ่งปัน