8 คำแนะนำดีๆ ที่จะทำให้คุณรอดตัวจากสถานการณ์ร้ายบางอย่าง

การเดินทางแต่วันของเรานั้นต้องไปตามสถานที่ต่างๆ มากมาย ซึ่งบางที่ก็ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่นัก คุณอาจจะต้องเดินผ่านตรอกมืดกับชายแปลกหน้าและเขาอาจจะทำให้คุณกลัว สำหรับวันนี้เราขอเสนอ 8 คำแนะนำดีๆ ที่จะทำให้คุณรอดตัวจากสถานการณ์ร้ายบางอย่าง จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลย

#1 หากคุณถูกผลักเข้าไปในรถ ให้คุณพยายามทิ้งข้าวของส่วนตัวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ (แต่โปรดจำไว้ว่าควรเก็บโทรศัพท์มือถือไว้กับคุณ) มันช่วยให้ตำรวจค้นหาคุณได้เร็วขึ้น

#2 หากคุณอยู่ในลิฟต์ที่มีคนร้ายให้คุณกดปุ่มทุกชั้น นั่นจะทำให้คุณมีโอกาสหนีหรือส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือได้ก่อนที่จะถูกลากเข้าห้อง นอกจากนี้ยังสร้างความกดดันให้คนร้ายอีกด้วย

#3 จดจ่ออยู่กับการขึ้นและลงจอดของเครื่องบิน คุณต้องระวังในช่วง 3 นาทีแรกของการบินขึ้นและ 3 นาทีในระหว่างการลงจอดให้มาก จากสถิติพบว่า 61% ของอุบัติเหตุทั้งหมดในอากาศเกิดขึ้นในช่วงเวลาเหล่านี้ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณควรพร้อมหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

#4 หากเตาในครัวหรือกระทะของคุณไฟไหม้ห้ามดับไฟด้วยน้ำ แต่ให้เทเบกกิ้งโซดาลงในบริเวณที่ไฟไหม้แทน เมื่อมันทำปฏิกิริยากับไฟแล้วจะมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาและไฟจะดับ

#5 คุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือเป็นตัวสะท้อนแสงเมื่อข้ามถนนที่มีแสงน้อยได้ มันจะช่วยให้ผู้ขับขี่เห็นคุณบนท้องถนนและคุณจะปลอดภัย

#6 หากคุณต้องขับรถนานกว่า 6 ชั่วโมง ประสาทรับสัมผัสเช่นดวงตาจะล้าคุณจะเห็นท้องถนนไม่ชัด และมันอาจจะทำให้คุณเกิดอุบัติเหตุได้ และเพื่อลดความตึงเครียดในดวงตาให้คุณพกถุงผ้าที่มีการบูรเอาไว้และหยิบขึ้นมาดมก็จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้

#7 หากคุณกำลังถูกคุกคามให้คุณทำตัวเหมือนเป็นโรคร้าย ร้องไห้ ไอ จาม ขี้มูกไหล คุณสามารถคิดการกระทำอื่นๆ ที่น่ารังเกียจกว่านี้ก็ได้ และเมื่อสบโอกาสให้คุณวิ่งหนีจากคนร้ายทันที

#8 พกเอกสารทางการแพทย์ปลอมโดยระบุว่า “คุณติดเชื้อเอชไอวี” เอกสารปลอมชิ้นนี้อาจจะช่วยคุณให้รอดพ้นจากความสูญเสียได้ เมื่อคนต้องเจอกับคนร้ายก็ให้พูดไปว่า “ฉันอยากบอกว่าฉันติดเชื้อ HIV เอกสารอยู่ในกระเป๋า ลองดูสิ”

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน