6 ภาพลึกลับในประวัติศาสตร์ ที่จนบัดนี้ก็ยังไม่สามารถหาคำอธิบายได้

แม้โลกใบนี้จะมีสิ่งที่พิสูจน์ได้มากมาย แต่ว่าในขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่ยังไม่อาจหาคำอธิบายได้ และนั่นทำให้เหตุการณ์เหล่านั้นกลายเป็นปริศนาคลาสสิคที่คนยังคงพูดถึงจนปัจจุบัน และนี่คือ 6 ภาพลึกลับจากประวัติศาสตร์ ที่แม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน แต่คนก็ยังคงสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับภาพเหล่านี้กันแน่

#1

ข้าศึกจากต่างดาว

นี่คือภาพถ่ายในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นภาพที่บันทึกไว้บริเวณชายฝั่งของมหานครลอส แองเจลิส จากภาพคือไฟส่องจากภาคพื้นดินโดยกองทัพสหรัฐ ขณะกำลังค้นหาอากาศยานข้าศึก ซึ่งในตอนแรกเข้าใจว่าเป็นฝ่ายญี่ปุ่น แต่ความจริงมันไม่ใช่

มีรายงานว่ากองทัพสหรัฐใช้กระสุนปืนต่อต้านอากาศยานไปกว่า 1,400 นัด เพื่อทำลายอากาศยานลึกลับลำนี้ แต่ปรากฏว่ากระสุนและดินปืนที่ยิงใส่ ไม่ได้ระคายผิวมันเลยแม้แต่น้อย ก่อนที่มันจะบินหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย!

#2

มนุษย์ต้นไม้

ในการท่องเที่ยวไปในป่าลึกของประเทศออสเตรเลียของ เรดจ์ โจนส์ ประธานและผู้บริหารของ General Electric ได้ติดตามกลุ่มคณะเข้าไปในป่าซึ่งมีตำนานลึกลับเกี่ยวกับเสียงปริศนาที่ได้ยินจากบริเวณน้ำตก ซึ่งเชื่อกันว่ามีผู้เสียชีวิตบริเวณนี้จำนวนมาก

ระหว่างการผ่อนคลายอิริยาบท โจนส์ได้ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ เป็นที่ระลึก ก่อนพบในภายหลังว่าภาพดังกล่าวมีบุรุษลึกลับที่ถูกเรียกว่า ‘มนุษย์ต้นไม้’ นั่งอยู่ไม่ไกลจากทั้งสองนัก หรือนี่อาจเป็นที่มาของเสียงลึกลับดังกล่าว!?

#3

มนุษย์วานร

ในปี 2000 ตำรวจฟลอริดาได้รับจดหมายพร้อมรูปภาพสองใบจากหญิงสาวรายหนึ่ง ภาพดังกล่าวคือภาพสัตว์ประหลาดตัวสูงใหญ่หลบซ่อนตัวในสวนหลังบ้านของเธอโดยใช้ความมืดอำพรางตัว

หญิงสาวรายนี้ระบุว่าสัตว์ประหลาดรูปร่างเหมือนวานรตัวนี้พยายามขโมยผลแอปเปิ้ลจากหลังบ้านของเธอ นอกจากนี้ยังมีภาพถ่ายวานรลึกลับอีกจำนวนมากในบริเวณแห่งนี้ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว

#4

ชายลึกลับผู้กล้ายืนขวางรถถัง

ในการสลายการชุมนุมของผู้ประท้วงชาวจีนที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน ได้ปรากฏภาพชายลึกลับคนหนึ่งที่ได้ยืนขวางขบวนรถถังของกองทัพจีน ภาพดังกล่าวแพร่หลายไปทั่วโลก ที่น่ากังขาคือไม่มีใครทราบชื่อ ที่มา หรือตัวตนที่แท้จริงของชายลึกลับคนนี้เลยแม้แต่คนเดียว

#5

เด็กน้อยบนหลุมฝังศพ

นี่คือภาพที่คุณนายแอนดริวถ่ายเก็บไว้ในปี 1946 มันเป็นภาพหลุมศพลูกสาววัย 17 ปีของเธอ ในตอนกดชัตเตอร์ครั้งแรกนั้นไม่มีอะไรผิดปกติ

จนกระทั่งมีการล้างฟิลม์ คุณนายแอนดริวถึงกับตกใจเมื่อพบกับภาพของเด็กน้อยหน้าตาน่ารักบนหลุมศพลูกสาวของเธอ คุณนายแอนคริวยืนยันว่าเธอไม่รู้จักเด็กคนนี้มาก่อน พร้อมกับยืนยันว่าเด็กคนนี้ไม่ใช่ลูกสาวของเธอแน่นอน คำถามคือ เด็กคนนี้เป็นใครกันแน่!?

#6

เทอโรซอร์

นี่คือภาพถ่ายของทหารสหภาพหรือฝ่ายรัฐบาล ขณะกำลังยืนเฝ้าสัตว์ประหลาดลึกลับที่ดูเหมือนไดโนเสาร์ประเภทสัตว์ปีก พันธุ์เทอโรซอร์ ที่วิกส์เบิร์กซึ่งมีความยาวถึง 6 เมตร ในช่วงสงครามกลางเมืองสหรัฐฯ เมื่อปี 1864 ฟังดูน่าเหลือเชื่อ แต่มีประชาชนในรัฐทางตอนเหนือของสหรัฐรายงานว่า พบสัตว์ปีกขนาดยักษ์ปรากฏตัวพร้อมรอยเท้าขนาดใหญ่

ขณะที่ในปี 1977 มีกลุ่มเด็ก 3 คนจากรัฐอิลลินอยส์อ้างว่ามีนกยักษ์ไล่ตามพวกเขาแล้วคว้าตัวเด็กคนหนึ่งในกลุ่มที่ชื่อ มาร์ลอน โลว์ แล้วบินหายไป

แบ่งปัน