10 อันดับฝันร้ายที่มักฝันบ่อยที่สุด พร้อมบอกสาเหตุของความฝัน

“ความฝัน” เป็นเรื่องที่มีความซับซ้อนและยังไม่อาจหาคำอธิบายได้อย่างชัดเจน นักจิตวิทยาเชื่อว่าความฝันนั้นเกี่ยวข้องอย่างลึกซึ้งกับสภาพจิตใจและสภาพร่างกายของเรา มีการสำรวจเกี่ยวกับฝันร้ายที่เกี่ยวข้องกับสภาพจิตใจเมื่อมีปัญหาบางอย่างมากระทบ และนี่คือ 10 อันดับฝันร้ายที่คนมักฝันเห็นบ่อยที่สุด พร้อมบอกสาเหตุของความฝัน

#อันดับ 10

หลงทาง หรือ ถูกขัง

ฝันประเภทนี้มันแสดงให้เห็นว่าเรากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่บีบบังคับหรือไม่สามารถหาทางออกได้ พวกที่วิตกกังวลจนเกินเหตุก็ฝันแบบนี้ได้เหมือนกันนะ

#อันดับ 9

ตกจากที่สูง หรือ จมน้ำ

ใครที่ฝันแบบนี้บ่อยๆ แสดงว่ากำลังกังวลในหน้าที่ของตัวเอง กลัวว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ ถ้าฝันแบบนี้บ่อยๆ ให้คุณลองสู้กับมันดูถ้าฝันว่าตกน้ำก็พยายามว่ายน้ำ ถ้าฝันว่ากำลังตกจากที่สูงก็ให้ลองพยายามบิน ซึ่งมีความเชื่อทางจิตวิทยาว่าเมื่อตื่นมาแล้วจะรู้สึกดีขึ้นเลยล่ะ

#อันดับ 8

โทรศัพท์หรือเครื่องใช้อื่นๆ ทำงานผิดปกติ

ความฝันลักษณะนี้บอกถึงความรู้สึกของคุณที่มีต่อคนรอบตัว ผู้ฝันมักล้มเหลวเรื่องความสัมพันธ์กับบุคคล อาจโหยหาการติดต่อจากคนที่มีความสำคัญต่อความรู้สึกเช่นคนรัก หรือเพื่อน ความฝันแบบนี้บ่งบอกว่าคุณควรใส่ใจความรู้สึกของคนรอบข้างให้มากขึ้นได้แล้วล่ะ

#อันดับ 7

เปลือยกายหรือแต่งกายไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ

ความฝันแบบนี้แสดงว่าคุณมีความลับกับคนอื่น ไม่อยากให้คนอื่นเห็นสิ่งที่คุณปิดบังเอาไว้ ยิ่งคุณรู้สึกอายมากเท่าใด คุณยิ่งไม่อยากเปิดเผยความลับมากขึ้นเท่านั้น

#อันดับ 6

ภัยพิบัติต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นภัยจากธรรมชาติหรือจากมนุษย์ ฝันลักษณะนี้แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังถูกรุมเร้าด้วยปัญหาต่างๆ อาจจะมาจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายระดับสูง และอาจรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะได้รับความพ่ายแพ้

#อันดับ 5

สอบตก

ถึงแม้จะห่างเหินกับการสอบต่างๆ ไปนานมาแล้ว แต่หลายคนยังคงฝันเห็นตัวเองสอบตกอยู่บ่อยๆ นั่นเป็นเพราะความกังวลกับเหตุการณ์ในชีวิตจริง คุณอาจจะกังวลกับผลลัพธ์ของสิ่งที่กำลังทำอยู่ ถ้าฝันแบบนี้บ่อยๆคุณต้องพยายามให้มากขึ้น

#อันดับ 4

บ้านหรือสิ่งของในบ้านสูญหายหรือถูกทำลาย

สิ่งของภายในบ้านเปรียบเหมือนองค์ประกอบภายในของตัวคุณ หากฝันว่าบ้านหรือสิ่งของในบ้านแตกหักเสียหาย เป็นไปได้ว่าคุณอาจกำลังรู้สึกว่าตัวตนหรือจิตใจถูกทำลาย หรืออยู่ในสภาวะเลวร้าย ส่วนฝันว่าทรัพย์สินสูญหาย อาจเกิดจากความรู้สึกสูญเสียอะไรบางอย่างไป เช่น ความรัก หรือความมั่นใจ

#อันดับ 3

ปัญหาเกี่ยวกับยานพาหนะ

การฝันว่าขับรถอยู่แล้วจู่ๆ เครื่องยนต์ก็มีปัญหาหรือระบบขัดข้อง นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณอาจกำลังรู้สึกอ่อนแอ และไม่มีความสุขอย่างที่แสดงออก

#อันดับ 2

ทุกข์ทรมานจากการบาดเจ็บหรือความตาย

ส่วนมากถ้าฝันว่าตายอาจหมายถึงการสิ้นสุดของวาระบางอย่างในชีวิต อาจจะดีหรือไม่ดีก็ได้ แต่ถ้าฝันว่าเจ็บป่วยและตาย อาจหมายถึงการบาดเจ็บทางอารมณ์ แต่ถ้าฝันว่าคนอื่นเจ็บป่วยหรือตายนั่นแปลว่าคุณกำลังกังวลว่าสิ่งสำคัญของคุณจะสูญหาย หรือถูกทำลาย

#อันดับ 1

ถูกไล่ล่าหรือทำร้าย

ฝันประเภทนี้มีคนฝันกันบ่อยที่สุด แม้ฉากจะแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกันคือคุณจะถูกกระตุ้นให้หนีหรือต่อสู้ คนที่ฝันแบบนี้บ่อยๆ แสดงว่ากำลังหวาดกลัวหรือกังวลกับปัญหาต่างๆ ปัญหาคือสิ่งที่ไล่ล่าเรา และคุณกลัวว่าจะจนมุมหรือต้องเผชิญหน้าในสักวัน

แบ่งปัน