5 ภาพถ่ายสุดท้าย

เมื่อโลกของเรามีกล้องบันทึกภาพ แน่นอนว่าหลายคนก็ต่างต้องมีภาพถ่ายของตนเก็บไว้ หากแต่ 5 บุคคลในประวัติศาสตร์เหล่านี้กลับไม่รู้เลยว่าภาพที่ตัวเองเพิ่งถ่ายไปนั้นอาจเป็นภาพสุดท้ายของชีวิต

ซึ่งหลังจากภาพถูกบันทึกไว้ หลายคนก็ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย หลายคนตายอย่างน่าเศร้า หรือแม้แต่เกิดโศกนาฏกรรมที่สะเทือนขวัญ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลย

#1

ชายผู้นี้คือ Chris McCandless และเขาไม่รู้เลยว่า หลังจากภาพนี้ถูกถ่ายไว้ เขาจะเดินเข้าไปในผืนป่า Alaskan และกลายเป็นศพอยู่ในนั้นไม่ได้กลับออกมาอีกเลย

#2

ภาพของเหล่านักบินอวกาศ Challenger ที่ไม่ได้กลับลงมาสู่พื้นโลกอีกเลย เนื่องจากตัวกระสวยระเบิด

ภาพกระสวยอวกาศชาเลนเจอร์ระเบิดกลางอากาศในปี 1986

#3

แม้รูปนี้ดูเผินๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันคือโศกนาฏกรรมของแท้ เมื่อ Hank Carr (อาชญากรที่อยู่ตรงกลางในรูป) ได้แอบซ่อนกุญแจเอาไว้ จากนั้นก็ไขกุญแจมือที่ล็อคเขาอยู่ แล้วสังหาร 2 นักสืบ (คนซ้ายและคนขวาในรูป) ต่อมาเขาได้พยายามขับรถหนีและเหยียบคันเร่งมิด แต่ตำรวจก็ตามทันและยิงเขาตายในการต่อสู้

#4

นัก Freerunner ชาวรัสเซียชื่อ Pavel Kashin ได้พยายามกระโดดทำท่า Backflip บนตึกสูง 16 ชั้น ซึ่งตอนแรกเขาก็ลงพื้นอย่างปลอดภัย แต่สักพักร่างกายก็เสียศูนย์ แล้วพลัดตกตึกตายอย่างน่าเศร้า และนี่คือภาพถ่ายสุดท้ายของเขา

#5

ในปี 1853 Joseph Avery พยายามยึดเกาะท่อนไม้ท่ามกลางสายน้ำ Niagara หลังจากที่เรือของเขาพลิกคว่ำ ซึ่งเขาฝืนอยู่บนท่อนไม้เพื่อรอการช่วยเหลือได้นาน 18 ชั่วโมง แต่สุดท้ายก็ต้านความเชี่ยวของน้ำไม่ไหวและถูกพัดตกจากน้ำตกแห่งนั้น

แบ่งปัน