เปิด 13 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ก่อน

โลกหมุนไปรวดเร็วมากกว่าที่คุณคาดคิด และในแต่ละวันก็มีสิ่งประดิษฐ์มากมายเกิดขึ้น แต่เรากลับรู้จักมันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังเช่นเรื่องราวที่เราจะนำเสนอในวันนี้มันคือสิ่งประดิษฐ์ที่สามารถเปลีี่ยนชีวิตคุณได้ แต่คุณกลับไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันมีอยู่จริงบนโลก

 

#1

นิ้วหัวแม่มือเทียม (นิ้วมือไซบอร์ก)

มันเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกคิดค้นโดยศิษย์เก่าของวิทยาลัยศิลปศาสตร์ แต่มันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาทดแทนนิ้วโป้งหรอกนะ แต่สร้างขึ้นมาเพื่อขยายความสามารถของมนุษย์ต่างหากล่ะ มันมีเซ็นเซอร์ติดตั้งไว้ที่ข้อมือทำให้สามารถเล่นกีต้าร์หรือจับวัตถุต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

 

#2

Paqsule

เป็นกระเป๋าที่ดูเหมือนธรรมดาแต่มันไม่ธรรมดา เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถฆ่าเชื้อโรคและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วยแสงอัลตราไวโอเลตและโอโซน

 

ทั้งยังสามารถควบคุมกระเป๋าได้ด้วยยระบบ iOS / Android ได้อีกด้วย และยังมีคุณสมบบัติพิเศษมากมายอีกกว่า 20 แบบด้วยกัน

 

#3

เครื่องเดินออกกำลังกายในน้ำ

Water Walker and Spa เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายแบบลู่วิ่งและแอโรบิกในน้ำ ทั้งยังสามารถนำไปติดตั้งที่บ้านได้อีกด้วย

 

 

#4

Amabrush

มันเป็นแปรงสีฟันที่ช่วนให้ฟันของคุณสะอาดได้ภายใน 10 วินาที แปรงสีฟันทำขึ้นมาจากซิลิโคน ทั้งยังมีระบบสั่นสะเทือนและแคปซูลยาสีฟันที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค โดยมีราคาชิ้นละ 90 ยูโร

 

เวลาใช้ก็แค่เสียบเข้าปาก ใช้เวลาแปรง 10 วิ !!

 

#5

กระเป๋าสะพายหลังไม่มีซิปป้องกันการโจรกรรม

Anti-Theft เป็นกระเป๋าสะพายหลังที่ช่วยป้องกันการโจรกรรมได้ เพราะมันเป็นกระเป๋าแบบซ่อนซิปและมีกระเป๋าลับซ่อนอยู่ภายใน ทั้งยังทำมาจากผ้ากันน้ำพิเศษ นอกจากนี้ยังมีสายชาร์ต USB อีกด้วย

 

#6

Airing Micro-CPAP

เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ ทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยสร้างอากาศทำให้ผู้ป่วยหายใจได้อย่างสม่ำเสมอ และไม่หยุดหายใจขณะนอนหลับอีกด้วย

 

#7

Polarseal

เป็นเสื้อกันหนาวที่มีน้ำหนักเบา กันน้ำ และระบายอากาศได้ดี แถมยังมีปุ่นควบคุมการระบายอากาศอีกด้วย เหมาะสำหรับนักวิ่ง นักสกี และการเดินออกกำลัง

 

#8

กล้องทันตกรรม MTG

ช่วยวิจัยภาวะฟัน ทั้งยังประหยัดเวลาในการไปหาหมอฟันอีกด้วย เพียงแค่คุณถ่ายภาพมันและส่งไปให้ทันตแพทย์ผ่านแอพพลิเคชั่น แพทยืก็จะบอกคุณว่าควรไปหาหมอหรือไม่…?

 

#9

Story Levitating Timepiece

เป็นนาฬิกาที่ดูเหนือชั้นที่สุดในโลก เพราะลูกเหล็กที่เห็นอยู่นี่มันลอยได้

 

ภาพถ่ายด้านข้างจะทำให้เห็นได้ชัดเลยว่ามันลูกเหล็กลอยอยู่

 

#10

Spray-on Fabric

เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณพ่นสีและผ้าฝ้ายออกจากกระป๋องได้ และหลังจากมันแข็งตัวมันก็จะเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้เหมือนเสื้อผ้าปกติ

 

 

 

#11

Vitastiq

เป็นนวัตกรรมที่จับคู่กับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ช่วยวัดระดับวิตามินและเกลือเเร่ในร่างกายได้ ผู้ใช้จะได้รู้ว่าสุขภาพของตัวเองนั้นสมควรแก่การไปหาหมอแล้วหรือยัง

 

#12

Color Rings

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้อย่างสะดวกสบาย โดยสวมแหวนไว้ที่นิ้วโป้งและนิ้วก้อยซึ่งทำหน้าที่เป็นหูฟังและไมโครโฟน (มือถือมันหนักแบบนี้เบากว่าเยอะ)

 

#13

ปากมนุษย์สังเคราะห์

คิดค้นขึ้นโดยวิศวกรชาวญี่ปุ่นโดยเลียนแบบโครงสร้างอวัยวะปากของมนุษย์ เพื่อเลียนแบบการพูดและการออกเสียง (อาจจะเอาไว้ต่อยอดในเรื่องการพัฒนาหุ่นยนต์พูดได้)

 

แบ่งปัน