21 รายละเอียดเจ๋งๆ ในภาพยนตร์ของ Marvel ที่คุณอาจไม่เคยสังเกตเห็นมันมาก่อน

ในการดูภาพยนตร์แม้ว่าเราจะตั้งใจดูแล้วก็ยังคงมีรายละเอียดที่ไม่สามารถดูได้ทัน บางฉากมาวิเดียว บาง ฉากมาเสี้ยววิ ซึ่งถือว่าเร็วมากๆ เราจะพลาดก็ไม่แปลกนัก และนี่คือ 21 รายละเอียดเจ๋งๆ ในภาพยนตร์ของ Marvel ที่คุณอาจไม่เคยสังเกตเห็นมันมาก่อน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

#1

ใน Iron Man 2 มีฉากที่ Tony Stark ยืนอยู่หน้าแผนที่ทวีปแอฟริกาซึ่งชี้ไปยังตำแหน่งของประเทศวากานด้า

 

#2

ใน Spider-Man: Homecoming ที่ห้องเรียนของ Peter Parker มีรูปของ Bruce Banner ถูกแขวนอยู่รวมกับเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง

 

#3

ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers แอบมีโค้ด A113 โผล่ออกมา ซึ่งเจ้าโค้ดนี้ก็คือห้องเรียนใน California Institute of Arts ที่ที่แอนิเมเตอร์ของ Pixar หลายคนเคยมาเรียนนั่นเอง

 

#4

ใน Captain America: Winter Soldier ฉากที่ Steve Rogers นำสมุดบันทึกสิ่งที่ห้ามพลาดขึ้นมาดู ในแต่ละประเทศก็จะปรับเปลี่ยนรายละเอียดตรงนี้เล็กน้อย (มีอาหารไทยด้วย ห้ามพลาดจริงๆ)

 

#5

ใน The Avengers หลังจากการต่อสู้ครั้งใหญ่ Stark Towers ได้รับความเสียหายหนัก และตัวอักษรหลายๆ ตัวหลุดออกไป เหลือเพียงตัว A เท่านั้น ภายหลังมันกลายเป็นตัว A ใน Avengers Tower

 

#6

ใน The Avengers ฉากที่ตา Tony โชว์พิมพ์เขียวที่อยู่ใน Avenger Tower มันคือพิมพ์เขียวของห้องส่วนตัวที่จะสร้างให้กับ Thor, Hawkeye, Captain America และตัวเขาเอง

 

#7

ในภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy ฉากที่ถ่ายรูปนักโทษ จะสังเกตเห็นรายละเอียดว่า Peter Quill ได้ถูกปลูกถ่ายเครื่องแปลภาษา นั่นทำให้เขาสามารถเข้าใจภาษาทุกภาษาในจักรวาล

 

#8

ใน The Avenger ฉากต่อสู้ครั้งใหญ่คุณจะเห็นร้าน Shawarma Palace ที่ซึ่งเหล่า Avengers จะมากินอาหารด้วยกันตอนหลังนั่นเอง

 

#9

ใน Spider-Man: Homecoming จะมีฉากหนึ่งที่ Michelle อ่านหนังสือชื่อ Of Human Bondage ซึ่งเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับเด็กกำพร้าคนหนึ่งที่ถูกส่งไปอยู่กับลุงและป้า

 

#10

ใน Captain America: Civil War จะเห็นรถบันได Bluth คันเดียวกันกับในซีรี่ส์ Arrested Development ที่พี่น้อง Russo ได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทำด้วย

 

#11

ในฉากการตายปลอมๆ ของ Nick Fury ใน Captain America: Winter Soldier ที่หลุมศพได้มีกลอนไบเบิลปลอมๆ ซึ่งเป็นอ้างอิงมาจากบทพูดจากตัวละครของ Samuel L. Jackson ในเรื่อง Pulp Fiction

 

#12

ใน Avengers: Age of Ultron รูปปั้นตรงนาฬิกาข้างนอก Grand Central Terminal จะถูกเปลี่ยนเป็นรูปปั้นของวีรบุรุษผู้เสียสละในสงครามกลางนิวยอร์ค

 

#13

ใน Iron Man คุณสามารถสังเกตเห็นโล่ของ Captain America ได้ในฉากที่ Pepper Pots ช่วย Tony เสริมชุดเหล็กของเขา

 

#14

ใน Spider-Man: Homecoming ป้ายทะเบียนรถของป้าเมย์เป็นตัวอักษร AMF-1562 ซึ่งเป็นการบอกใบ้ถึงหนังสือการ์ตูน Amazing Fantasy 15 ตีพิมพ์ในปี 1562 ซึ่งเป็นเล่มแรกที่มีการปรากฏตัวของ Spider-Man นั่นเอง

 

#15

ใน Guardians of the Galaxy ฉากแหกคุกของตัวเอก เราจะสังเกตเห็นโค้ดที่อยู่ตรงกางเกงของนักโทษแต่ละคนมีความมากน้อยไม่เท่ากัน นั่นคือโค้ดที่ระบุถึงอาชญากรรมที่พวกเขาก่อนั่นเอง

 

#16

ใน Captain America: Civil War คุณจะเห็นว่ากรงเล็บของ Black Panther สามารถทำให้โล่ของ Captain America เป็นรอยได้ เนื่องจากวัสดุของทั้งสองอย่างคือ Vibranium เหมือนกันนั่นเอง

 

#17

ใน Spider-Man: Homecoming วิดีโอที่ Peter Parker ดูมี URL เดียวกับ URL ของเทรลเลอร์ของ Spider-Man: Homecoming

 

#18

ใน Guardians of the Galaxy Vol.2 เราจะสังเกตได้ว่ารถของ Ego มีสีเดียวกับยานของ Peter Quilll

 

#19

ในภาพยนตร์เรื่อง Thor คุณเห็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดังผู้เขียนเรื่อง Thor หนึ่งในเวอร์ชั่นที่ดังที่สุดอย่าง Walt Simonson อยู่ข้างๆ Lady Sif

 

#20

Tony Stark ใส่เสื้อของวง Black Sabbath ผู้ซึ่งร้องเพลง Iron Man ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers

 

#21

ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man: Homecoming จะเห็นได้ว่าโทรศัพท์มือถือของ Peter Parker จะมีความเสียหายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังจากการต่อสู้ในแต่ละครั้ง

ตอนต้นเรื่องก็ดูใหม่ดีอยู่

 

ผ่านไปสักระยะเริ่มมีรอยร้าว

 

หลังๆ นี่เรียกว่ายับก็คงได้ 555+

 

เครดิตข้อมูล buzzfeed.com

แบ่งปัน