เปิดรายชื่อ 10 ดาราคนดังที่เจอมรสุมชีวิตกระหน่ำ จนเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้ว

บางครั้งฉากหน้าและฉากหลังของเหล่าคนดังระดับโลกก็ต้องเรียกได้ว่าต่างกันราวกับ “กลางวัน” และ “กลางคืน” เลยทีเดียว หลายๆ คนอาจคิดว่าชีวิตของพวกเขานั้น ไม่ต่างกับการเดินไปบนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ใครจะรู้ว่าในอีกมุมหนึ่งของเหล่าดาวจรัสแสง ก็เคยมีช่วงมรสุมชีวิตที่กระหน่ำซัดพวกเขาจนล้มทั้งยืน

 

และนี่คือเรื่องราวสุดดราม่าของ 10 ดาราคนดัง ที่ออกมายอมรับว่าตนเองนั้นมีช่วงเวลาแย่ๆ และเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว เนื่องจากประสบ “ภาวะซึมเศร้า” รวมไปถึงปัญหายาเสพติด ชนวนเหตุสำคัญที่ส่งผลด้านลบต่อจิตใจ จนเกือบทำให้พวกเขาต้องกลายเป็นดาราดับแสงเลยทีเดียว

 

#1

Britney Spears

ตัวแสบแห่งยุค 90’s บริทนีย์ประสบปัญหาที่เรียกว่า รับมือกับความเป็นคนดังและมีชื่อเสียงของตัวเองไม่ได้ อาการเอาท์ ออฟ คอนโทรล ทำให้เธอก้าวเข้าไปในวังวนของยาเสพติดจากการรายงานที่ไม่เป็นทางการระบุว่า บริทนีย์เคยพยายามฆ่าตัวมาแล้ว 2 ครั้ง

 

#2

Drew Barrymore

แทบไม่น่าเชื่อว่าเจ้าแม่หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ จะมีมุมเศร้าที่น่าตกใจไม่น้อย ดรูว์ยอมรับว่าตอนอายุได้เพียง 14 ปี เธอเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการใช้มีดทำครัวกรีดข้อมือเธอเล่าเพียงเท่านั้น เพราะทุกครั้งที่หวนนึกย้อนกลับไปมันเหมือนเป็นการสะกิดแผลเก่าชีวิตตัวเอง

 

#3

Elton John

ความเครียดที่สุมอยู่ในอก เคยทำให้ “ท่านเซอร์” คิดตัดช่องน้อยแต่พอตัวด้วยการเอาหัวเข้าไปจ่อที่เตาแก๊ส จากเหตุการณ์นั้นทำให้เขาได้แรงบันดาลใจในการเขียนเพลง “Someone Saved My Life Tonight” ขึ้นมา

 

#4

Halle Berry

คำกล่าวที่ว่า มีผัวผิดคิดจนตัวตาย คงจะตรงกับชีวิตดาร์กๆ ช่วงหนึ่งของนางเอกผิวน้ำผึ้งมากที่สุด เธอให้สัมภาษณ์ว่าเคยคิดฆ่าตัวตายหลังจากแต่งงานกับ David Justice

 

#5

Owen Wilson

ถ้าการพยายามฆ่าตัวตายของพระเอกดั้งเบี้ยวมหาเสน่ห์สำเร็จแฟนๆ ทั่วโลกคงอดเห็นหน้าหล่อๆ ของเค้าไปตลอดกาล “โอเวน” ยอมรับว่าเคยพยายามฆ่าตัวตายด้วยการกรีดข้อมือตัวเองในปี 2007 จากอาการป่วยด้านจิตใจ

 

#6

Johnny Cash

“จอห์นนี่ แคช” นักร้องคันทรีชาวอเมริกันและเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่มีอิทธิพลมากที่สุดในศตวรรษที่ 20 เคยพยายามฆ่าตัวตายด้วยการเสพยาเกินขนาด

 

#7

Tina Turner

นักร้อง-นักแสดงชาวอเมริกัน เคยพยายามฆ่าตัวตายในปี 1986 สาเหตุก็คือเธอรับไม่ไหวกับการถูกสามีนอกใจหลายต่อหลายครั้ง

 

#8

Eminem

ใครเลยจะรู้ว่าแร็ปเปอร์มาดเดือดจัดอย่าง “เอ็มมิเน็ม” จะเคยคิดฆ่าตัวตายด้วยการกินยาเกินขนาด หลังแฟนสาวของเขาบอกเลิกในปี 1996

 

#9

Ozzy Osbourne

ฟรอนท์แมนจอมเรื้อนของวง Black Sabbath เขายอมรับว่าในวัย 14 ปี เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่มันไม่สำเร็จ

 

#10

Mike Tyson

จอมกัดหูแห่งวงการหมัดมวย ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต “ไมค์ ไทสัน” เขาประสบปัญหาภาวะซึมเศร้าจนนำไปสู่การใช้ยาเสพติด เหตุนี้เองทำให้เขาพยายามฆ่าตัวตายหลายต่อหลายครั้ง

 

และนี่คือตัวอย่างของบุคคลมีชื่อเสียงที่เคยมีช่วงเวลาแย่ๆ และพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว เรื่องราวของพวกเขาน่าจะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่า ไม่มีชีวิตของใครในโลกสมบูรณ์ไปทุกช่วงเวลาจงเข้มแข็ง กล้าเผชิญกับปัญหา ท้ายที่สุดแล้วมรสุมชีวิตที่คุณคิดว่ามันใหญ่ซะเหลือเกิน แท้จริงมันอาจเป็นเพียงแค่ลมหลงทิศที่พัดเข้ามาทดสอบความแกร่งของคุณเพียงเท่านั้นก็ได้ …

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV

แบ่งปัน