23 ภาพบุกเบิกโลกในมุมมองใหม่ ที่ลักลอบถ่ายมาอย่างผิดกฏหมาย!!

Vadim Mahora และ Vitali Raskalovym ช่างภาพชาวรัสเซียได้รับความสนใจอย่างล้นหลามหลังจากพวกเขาปล่อยภาพมหาพีรามิดแห่งกีซาที่พวกเขาแอบถ่ายมาโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

เป็นเวลาหลายปีที่พวกเขาทั้งสองคนใช้ชีวิตเสี่ยงอันตรายเพื่อขึ้นไปเก็บภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจบนอาคารและสถานที่สูงเสียดฟ้าหลายแห่งของโลก รวมทั้งลักลอบถ่ายภาพอย่างผิดกฎหมาย เพื่อนำภาพถ่ายมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ของพวกเขาที่ชื่อว่า On the Roofs

ภาพเหล่านี้แสดงให้เห็นมุมมองที่แตกต่างจากภาพถ่ายทั่วไป อีกทั้งยังแฝงไปด้วยความน่ากลัวและน่าหวาดเสียว แต่งานของพวกเขาก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความอันตราย พวกเขาจึงแนะนำกับคนอื่นเสมอว่า อย่าทำตามอย่างพวกเขา!!

 

ช่างภาพทั้งสองเคยปีนตึกที่ทั้งสูงที่สุดและใหญ่ที่สุดของโลกมานับไม่ถ้วน และนี่คือผลงานที่น่าตื่นตาตื่นใจที่พวกเขาภูมิใจนำเสนอ

 

#1

นี่คือภาพของมหาพีรามิดกีซาที่พวกเขาลักลอบถ่ายมาอย่างผิดกฎหมาย

 

#2

พวกเขาต้องซ่อนตัวอยู่กว่า 4 ชั่วโมง หลังจากเวลาปิดทำการเพื่อปีนพีรามิดขึ้นไปถ่ายภาพภาพนี้ พวกเขาบอกว่าถ้าหากถูกจับได้ โทษที่จะได้รับคือจำคุก 1-3 ปี

 

#3

แน่นอนว่าพวกเขาต้องปีนขึ้นไปบนหลังคาของสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตหลายแห่งทั่วโลก พวกเขาจึงจะสามารถเก็บภาพมุมสูงของมรดกโลกได้มากมาย อย่างเช่นจากมุมสูงของมหาวิหารโคโลญในเยอรมนีรวมถึงกระทั่งสามารถเก็บภาพที่ประทับของอาร์คบิชอปได้อีกด้วย

 

#4

ชายหนุ่มทั้งสองต้องกระทำการในเวลากลางคืน โดยหลบเลี่ยงฝูงชนเพื่อปีนขึ้นไปบนหลังคาที่ไม่มีอะไรรองรับความปลอดภัยนอกจากสิ่งก่อสร้างทำจากเหล็กพวกนี้

 

#5

แม้แต่เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ หนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดของประเทศจีนพวกเขาก็ไม่พลาด แม้จะมีความสูงถึง 650 เมตร! โดยตึกนี้จะมีลิฟต์สามตัวคอยรับส่งนักท่องเที่ยวเพื่อชมวิวบนยอดตึก แต่พวกเขาเลือกที่จะปีนไปบนปั้นจั่นที่ใช้ในการก่อสร้างเพื่อเก็บภาพจากมุมมองที่แตกต่าง!

 

 

#6

พวกเขาเสียเวลาไปกว่า 20 ชั่วโมงในการถ่ายภาพจินเหมาทาวเวอร์และศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ เพราะพวกเขาต้องเข้าไปในตึกในเวลากลางคืน ปีนขึ้นไปยามฟ้าสาง และอดทนรอแสงอาทิตย์เพื่อถ่ายภาพที่สวยงามราวกับความฝันนี้

 

 

#7

และแม้จะต้องปีนป้ายบิลบอร์ดเพื่อไปเก็บภาพสวยๆ ของท่าเรือและอาคารในเซี่ยงไฮ้พวกเขาก็ไม่หวั่น

 

#8

วิวสวยๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ถูกถ่ายบนมหาวิหารซากราดาฟามีเลีย (Sagrada Fam?lia) ที่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อก้องโลก อันตอนี เกาดี (Antoni Gaudi) ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

 

#9

พวกเขาต้องไต่ขึ้นไปบนนั่งร้านที่สูงขึ้นไปจากตึกอีกกว่า 50 เมตร เพื่อเก็บภาพวิวทิวทัศน์ที่แม้แต่เทวดาก็อาจไม่เคยเห็นมาก่อน

 

#10

ช่างภาพทั้งสองลงทุนปีนขึ้นไปบนหลังคาตึกที่อยู่ติดกับหอไอเฟล เพื่อเก็บภาพที่นักท่องเที่ยวน้อยคนนักจะได้เห็น

 

#11

การขึ้นไปเยี่ยมชมจุดสูงสุดของหอไอเฟลนั้นเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่ผู้กล้าสองคนนี้ก้าวเท้าออกไปเพื่อที่จะเก็บภาพที่น่าหวาดเสียวของเมืองเบื้องล่าง

 

#12

ใครๆ ก็สามารถขึ้นบันได 400 ขั้นของมหาวิหารน็อทร์-ดามน์แห่งปารีสเพื่อชมวิว แต่พวกเขานั้นไต่ออกไปด้านนอกอาคารเพื่อถ่ายรูปกับรูปปั้นประจำวิหารอย่างใกล้ชิด

 

#13

ในขณะที่ปีนขึ้นไปบนมหาวิหาร St. Vitus ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งใช้ประกอบพิธีทางศาสนาและพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์นั้น พวกเขาก็ถูกจับโดยตำรวจท้องถิ่นที่ต่อมาก็ปล่อยพวกเขาไปท่ามกลางความตกใจ

 

#14

สะพานอะกะชิไคเกียวในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในโลก และมีความสูงถึง 978 ฟุตนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเยี่ยมชมได้ แต่พวกเขาทั้งสองคนรอจนค่ำและปีนขึ้นไปบนสายเคเบิ้ลเพื่อถ่ายภาพนี้ด้วยตัวเอง

 

#15

หากคุณขึ้นไปบนมหาวิหารซาเคร-เกอร์ ในกรุงปารีสที่มีความสูงถึง 400 เมตร คุณจะได้รับชมวิวแบบพาโนรามาของเมืองหลวงแห่งนี้ แต่พวกเขาทั้งสองเลือกที่จะเดินเล่นบนหลังคาเพื่อเก็บภาพที่สวยงามของตัววิหาร

 

#16

พวกเขาสามารถเก็บภาพยามราตรีที่สวยงามของศูนย์ราชการเมืองสต็อกโฮล์ม หนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสวีเดน ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่มอบรางวัลโนเบลทุกๆ ปีอีกด้วย

 

#17

เพื่อเก็บภาพอาคารวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ (Palace of Culture and Science) อาคารที่ใหญ่ที่สุดของโปแลนด์ พวกเขาต้องซ่อนตัวอยู่ในหลังคาของอาคารใกล้เคียงที่กำลังทำการก่อสร้าง

 

#18

หลังจากวิดีโอของพวกเขาที่ถ่ายทำบนเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามบนยูทูป พวกเขาก็เดินทางไปยังผิงอันไฟแนนเชียลเซ็นเตอร์ ตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองจากตึกบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa) ในดูไบ เพื่อที่จะปีนขึ้นไปบนความสูงถึง 660 เมตรในวันตรุษจีน

 

#19

นอกจากขึ้นไปยังสถานที่สูงเสียดฟ้าแล้ว พวกเขายังเดินทางลงไปใต้ดิน อย่างเช่นในอุโมงค์อุตสาหกรรมของรางรถไฟใต้ดินในเมืองสต็อกโฮล์ม

 

#20

The Roofs project ฮ่องกง แน่นอนว่านักปีนท้ามฤตยูสองคนนี้ต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อได้ภาพถ่ายเหล่านี้มา!

 

 

 

#21

รูปปั้นพระเยซู ที่ Rio de Janeiro ประเทศบราซิล มีความสูงกว่า 30 เมตร แถมยังตั้งอยู่บนภูเขา

 

 

#22

ตึกที่สูงที่สุดในยุโรป เมอร์คิวรี่ ซิตี ทาวเวอร์ ประเทศรัสเซีย โดยมันสูงถึง 338 เมตร และมีชั้นตึกกว่า 75 ชั้น

 

 

 

#23

ปรินเซสทาวเวอร์ ที่ดูไบ ตึกที่สูงที่สุดในโลกในปี 2012 มีความสูงกว่า 101 ชั้น และสูงกว่า 414 เมตร พวกเขาต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อให้ได้แต่ละภาพมาอย่างยากลำบาก

 

 

 

และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงไม่แนะนำให้ใครก็ตามกระทำเรื่องที่เสี่ยงอันตรายอย่างที่พวกเขาทำนี้

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com

แบ่งปัน