10 รายละเอียดน่าสนใจในภาพยนตร์ชื่อดัง ที่คุณอาจไม่เคยรู้

ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องผู้กำกับมักจะชอบซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ และมันเป็นความลับที่หากไม่สังเกตดูดีๆ จะไม่มีทางรู้เลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอ 10 รายละเอียดน่าสนใจในภาพยนตร์ชื่อดัง ที่คุณอาจไม่เคยรู้ จะมีอะไรบ้างถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

#1 Galadriel เจ้าหญิงเอลฟ์ชาวโนลดอร์ ตัวละครในเรื่อง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ เธอเป็นชาวมิดเดิ้ลเอิร์ธคนสุดท้ายที่ได้เห็นทวิพฤกษาแห่งวาลินอร์ (Two Trees of Valinor) ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดแสงสว่างในยุคที่มีแหล่งกำเนิดแสงอื่นคือดวงดาวเท่านั้น ทำให้หากสังเกตดูจะพบว่าดวงตาของเธอมีประกายสะท้อนแสงของดวงดาวออกมาด้วย

#2 ในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่อง Thor: The Dark World, 2013 การจูบอย่างดูดดื่มกับเจนที่เห็นนี้ ความจริงแล้วไม่ใช่นาตาลีพอร์ทแมนนางเอกของเรื่องหรอกนะ (เธอติดงานถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอื่น) และที่คุณเห็นนี้คือ Elsa Pataky ภรรยาของ Chris Hemsworth ตัวจริงนั่นเอง

#3 เมื่อ Gatsby และ Daisy Buchanan เจอกันใน The Great Gatsby 2013 พวกเขายืนอยู่เงียบๆ นานถึง 30 วินาที ซึ่งอาจดูเสียเวลามากสำหรับภาพยนตร์ที่มีเวลาเพียงน้อยนิด แต่ผู้กำกับต้องการให้เป็นไปตามหนังสือที่บรรยายว่า เป็นเวลานานถึงครึ่งนาทีที่ไม่มีเสียงใดๆ เลย For half a minute there wasn’t a sound.

#4 ในเรื่อง Spider-Man ปี 2002 ฉากวันขอบคุณพระเจ้า ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ นั้นแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันเหมือนกับ The Green Goblin ส่วนนอร์แมนนั้นแต่งตัวด้วยสีสันที่คล้ายกับสไปเดอร์แมน

#5 มีจุดที่เราสามารถสังเกตได้ว่า Jackson Maine ในเรื่อง A Star Is Born 2018 ซึ่งรับบทโดย แบรดลีย์ คูเปอร์ นั้นน้ำหนักลดลงไปจากเดิมมากระหว่างการรักษาตัว โดยดูจากแหวนที่เขาสวมใส่อยู่นั่นเอง

#6 เด็กชายขาหักที่นั่งอยู่ในโรงพยาบาลในภาพยนตร์เรื่อง Groundhog Day 1993 คือเด็กชายคนเดียวกับคนที่ Phil later ช่วยเอาไว้

#7 ในภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s Eleven 2001 ตัวละคร Rusty ซึ่งรับบทโดย Brad Pitt นั้นมีของกินอยู่ในมือตลอดเวลา โดยหลายคนเชื่อว่ามันเป็นไอเดียของแบรดเอง เนื่องจากว่าเขานั้นอาจจะหิวหรือไม่มีเวลากินข้าวนั่นเอง

#8 ในภาพยนตร์เรื่อง Eternal Sunshine of the Spotless Mind 2004 ฉากในร้านหนังสือนั้นไม่มีหนังสือเล่มใดที่ปรากฏชื่อเรื่องอยู่เลย เนื่องจากต้องการแสดงให้เห็นว่า Joel นั้นไม่สามารถจดจำรายละเอียดต่างๆ ได้นั่นเอง

#9 ในฉากจบที่โรสนึกถึงทุกคนที่เธอได้พบบนเรือไททานิค นาฬิกาด้านหลังแจ็คนั้นบอกเวลา 2:20 น. ซึ่งเป็นเวลาจริงที่เรือไททานิคจมลงสู่มหาสมุทร

#10 ฉากคาสิโนในเรื่อง Black Panther สีสันของเสื้อผ้าตัวละครทำให้เรานึกถึงธง Pan-African มันคือสัญลักษณ์ของเผ่าพันธุ์แอฟริกัน และผู้กำกับเองก็ยืนยันถึงความตั้งใจในส่วนนี้ด้วย

เครดิต brightside.me

แบ่งปัน